Hơn 20 năm hình thành và phát triển, HueCIT đã từng bước khẳng định vai trò của mình trong việc tham vấn các chính sách về CNTT cho tỉnh Thừa Thiên Huế, công tác đào tạo nguồn nhân lực CNTT cũng như tổ chức xây dựng, phát triển và cung cấp các giải pháp ứng dụng, các dịch vụ CNTT tổng thể cho các cơ quan, doanh nghiệp.

Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc hỗ trợ các doanh nghiệp phần mềm phát triển và kêu gọi các doanh nghiệp phần mềm đầu tư vào tỉnh Thừa Thiên Huế, năm 2012 Công viên phần mềm Thừa Thiên Huế (Hue Software Park - HueSP) trực thuộc Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) được thành lập. Với nhiều chính sách hỗ trợ cùng với vị trí địa lý thuận tiện, đến nay, HueSP đã thu hút được hơn 35 lượt doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia, hiện tại đang vận hành với 14 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT với số lượng người làm việc thường xuyên là khoảng 200 người. 

Hàng năm, Trung tâm đón tiếp trung bình khoảng 20 đoàn khách trong nước và nước ngoài đến tìm kiếm cơ hội đầu tư trong lĩnh vực CNTT tại Thừa Thiên Huế. Các doanh nghiệp tham gia vào HueSP có cơ hội hợp tác vừa có điều kiện học hỏi kinh nghiệm cùng nhau phát triển góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của ngành CNTT tại Thừa Thiên Huế.

Ngày 25/12/2019, HueCIT chính thức trở thành thành viên Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) theo quyết định phê duyệt số 1898/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, các doanh nghiệp CNTT khi tham gia vào HueSP (bao gồm: Tòa nhà HueCIT - 06 Lê Lợi và Khu E - Đô thị mới An Vân Dương (11 552 m2)) sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi của Khu CNTT tập trung cùng những chính sách ưu đãi khác của tỉnh Thừa Thiên Huế.  Đây là bước đệm để Thừa Thiên Huế hình thành Khu CNTT tập trung, góp phần trong việc thực hiện Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về Xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn 2045, trong đó lấy công nghệ thông tin và truyền thông là ngành đột phá.

Mô hình dự án tòa nhà HueCIT tại Khu E - Đô thị mới An Vân Dương đang hoàn tất các thủ tục, sẽ khởi công vào năm 2021.

Với chức năng là đơn vị đầu mối đại diện cho tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc hỗ trợ doanh nghiệp (tư vấn pháp lý, hỗ trợ các thủ tục hành chính liên quan...) cũng như kêu gọi thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh, HueCIT mong muốn được giới thiệu và hợp tác với Quý Khách hàng tiềm năng về Khu B - Đô thị mới An Vân Dương, nơi mà HueCIT đang được UBND tỉnh giao làm Chủ đầu tư. Dự án với tổng diện tích 39,6ha này được xây dựng để trở thành Thành phố truyền thông thông minh của tỉnh Thừa Thiên Huế, là bước triển khai của Đề án "Phát triển dịch vụ đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đến năm 2020 định hướng đến năm 2025".


Khu B - Khu Đô thị mới An Vân Dương với mô hình xây dựng Thành phố truyền thông thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế

Sở hữu đội ngũ nhân sự trình độ cao, có nhiều kinh nghiệm cũng như đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, luôn lắng nghe những ý kiến đóng góp, chia sẻ và đáp ứng tối đa các yêu cầu từ phía khách hàng, đến với HueCIT, Quý khách hàng sẽ lựa chọn được những dịch vụ phù hợp nhất, tối ưu nhất.

Với định hướng phát triển "HueCIT - Một điểm đến đa mục tiêu", chắc chắn rằng những dịch vụ mà HueCIT cung cấp sẽ đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cũng như sự hài lòng cho Quý khách hàng.

HueCIT rất hân hạnh và mong muốn hợp tác với Quý Khách hàng!

 GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM

Hoàng Bảo Hùng      

 ]