Sáng ngày 18/01/2020, tại Trung tâm Công nghệ Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) đã diễn ra Hội nghị lấy ý kiến về hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp CNTT và kế hoạch hoạt động của thành viên Chuỗi CVPM Quang Trung tại Thừa Thiên Huế.

Đến dự Hội nghị có Ông Nguyễn Xuân Sơn – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông , Ông Cung Trọng Cường – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế, Ông Lê Vĩnh Chiến – Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế, Ông Nguyễn Hoàng Nguyên – Phó Giám đốc Trung tâm CNTT tỉnh và một số doanh nghiệp CNTT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia Hội nghị.

Tại Hội nghị, Ông Nguyễn Xuân Sơn khẳng định việc hỗ trợ doanh nghiệp CNTT trong quá trình tìm hiểu cơ hội đầu tư khi đến tỉnh Thừa Thiên Huế được xác định là yếu tố quan trọng nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, với tinh thần chính quyền sẵn sàng, chính quyền phục vụ trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính nhằm thực hiện tốt chính sách thu hút đầu tư đối với doanh nghiệp CNTT. Sau đó, các đại biểu được nghe Dự thảo Chính sách hỗ trợ phát triển CNTT và kế hoạch hoạt động thành viên Chuỗi CVPM Quang Trung tại Thừa Thiên Huế do Ông Nguyễn Hoàng Nguyên trình bày. Ở phiên thảo luận, dưới sự chủ trì của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển tỉnh và Ban lãnh đạo Trung tâm CNTT tỉnh, các doanh nghiệp CNTT cũng thảo luận, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình vận hành hoạt động của công ty mình để tỉnh có định hướng cụ thể các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp được phù hợp và hiệu quả.

Đây là dịp để Thừa Thiên Huế kêu gọi các doanh nghiệp cùng đồng hành với tỉnh trong hoạt động xúc tiến đầu tư CNTT, phát huy trí tuệ tập thể của các doanh nghiệp CNTT để triển khai có hiệu quả hoạt động thành viên Chuỗi CVPM Quang Trung nhằm thúc đẩy quá trình kêu gọi đầu tư, phát triển ngành CNTT tỉnh nhà. Theo phát biểu của Ông Nguyễn Xuân Sơn, sau dịp tết nguyên đán Canh Tý 2020, Ban tổ chức sẽ tố chức thêm một số hoạt động lấy ý kiến để hoàn thiện chính sách hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp CNTT tại Thừa Thiên Huế.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị.HueCIT
 Bản in]