Khóa học lớp Nâng cao nhận thức về an toàn thông tin tại HueCIT
Sáng ngày 21/9, Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) phối hợp với Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh (IOC) tổ chức khai giảng lớp Nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho cán bộ quản lý tại HueCIT (06 Lê Lợi, Tp. Huế), .

Đến tham dự buổi khai giảng, về phía Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế có ông Nguyễn Huy Hiển – Phó Giám đốc Sở; ông Nguyễn Dương Anh – Giám đốc Trung tâm IOC; về phía HueCIT, có ông Lê Vĩnh Chiến – Phó Giám đốc Trung tâm cùng các Trưởng, Phó phòng, ban trực thuộc; PGS.TS Võ Thanh Tú – giảng viên giảng dạy, và sự có mặt đầy đủ của các học viên là Trưởng, Phó các phòng và tương đương của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế.

khai giảng lớp nâng cao nhận thức an toàn thông tin

Ông Nguyễn Huy Hiển - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại Lễ Khai giảng khóa học

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Huy Hiển – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh về tầm quan trọng của tính bảo mật và an toàn thông tin cũng như vai trò, trách nhiệm của những cán bộ quản lý thông tin trong các đơn vị cơ quan nhà nước. Ông đã chỉ ra những nguy cơ, hiểm họa tiềm ẩn từ hệ thống thông tin để đội ngũ cán bộ quản lý có thể sử dụng CNTT một cách an toàn trong thời gian đến.

khai giảng lớp nâng cao nhận thức an toàn thông tin

Ông Lê Vĩnh Chiến - Phó Giám đốc Trung tâm CNTT tỉnh, đại diện HueCIT phát biểu tại chương trình

Ông Lê Vĩnh Chiến – Phó Giám đốc Trung tâm HueCIT chia sẻ thêm: Song song với việc ứng dụng CNTT hiện nay thì việc đảm bảo an toàn thông tin mạng là điều cần thiết. Đây chính là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức viên chức và người lao động. Thông qua khóa học này, mong rằng các học viên tham gia khóa học nghiêm túc, đảm bảo đủ thời gian học tập theo kế hoạch, các bài hướng dẫn thực hành của giảng viên để có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm phục vụ cho công việc chuyên môn tại đơn vị của mỗi người.

khai giảng lớp nâng cao nhận thức an toàn thông tin

Toàn cảnh chương trình khai giảng

Tham gia khóa học, học viên sẽ được các giảng viên là những chuyên gia về lĩnh vực CNTT chia sẻ những nội dung cụ thể như: Một số khái niệm cơ bản về ứng dụng công nghệ thông tin, an toàn thông tin; Hệ thống mạng của tổ chức và các nguy cơ tiềm ẩn; Hệ thống hóa một số công nghệ và biện pháp cơ bản; Hoạch định, xây dựng chính sách, nguồn nhân lực, quản lý an toàn thông tin trong tổ chức… Kết thúc khóa học, học viên sẽ được đánh giá kết quả học tập bằng hình thức thực hành. 

Để đảm bảo chất lượng đào tạo, khóa học Nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho cán bộ quản lý được tổ chức thành 02 đợt, đợt 1 từ ngày 21 – 23/9/2020 và đợt 2 từ ngày 24 -26/9/2020.

HueCIT
 Bản in]